08.9999.1357

Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông TPHCM kiểm tra học kỳ 1 trực tiếp

Chiều ngày 27/12, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp, cung cấp một số thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua.

Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông kiểm tra học kỳ trực tiếp

Phát biểu tại buổi họp, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải cho biết, tính đến ngày 23/12, thành phố đã phát hiện 47 F0, trong đó có 40 học sinh và 7 giáo viên ở 15 quận, huyện.

Các trường hợp này đều được xử lý đúng theo quy trình, được thông báo rõ ràng cho phụ huynh, nên phụ huynh an tâm cho học sinh tới trường.

Về câu hỏi việc kiểm tra học kỳ 1 năm học 2021-2022, ông Lê Duy Tân - Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, ngày 6/12, Sở cũng đã ban hành hướng dẫn 3481, về việc tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 1 cho học sinh các bậc học trong thời gian tới.

Theo văn bản này, đúng quy định theo thông tư 09 thì việc kiểm tra học kỳ phải đảm bảo nguyên tắc chính xác, công bằng, khách quan và trung thực. Việc kiểm tra sẽ diễn ra trực tiếp, đúng theo quy định khi Ủy ban nhân dân thành phố cho các khối lớp khác đi học trực tiếp.

Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ kiểm tra học kỳ 1 trực tiếp ở trường (ảnh minh họa: P.L)

Các cơ sở giáo dục sẽ thực hiện việc ôn tập, củng cố kiến thức cho các em học sinh trước khi bước vào kỳ kiểm tra cuối học kỳ 1.

Với nhóm học sinh chưa thể đến trường, việc kiểm tra sẽ được quy định rõ là thực hiện trực tiếp đến khi nào các em học sinh đi học trở lại.

Nếu trường hợp bất khả kháng, học sinh không thể đến trường thì có thể thực hiện bằng hình thức trực tuyến.

Như vậy, các em học sinh ở bậc trung học cơ sở (từ lớp 6 đến 9), trung học phổ thông (từ lớp 10 đến 12) sẽ kiểm tra cuối học kỳ 1 bằng hình thức trực tiếp tại trường. Nếu học sinh nào không thể tham gia được, hiệu trưởng các trường sẽ có hình thức điều chỉnh phù hợp hình thức kiểm tra cho các em.

Ông Lê Duy Tân trấn an các phụ huynh học sinh: “Phụ huynh đừng quá băn khoăn. Việc kiểm tra học kỳ sẽ theo sát với tiến độ của người học. Hướng dẫn của ngành giáo dục cũng đã đủ cho các trường đánh giá, triển khai theo đúng quy định”.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Việc học đang diễn ra theo đúng kế hoạch của Sở định ra.

Sở sẽ có báo cáo, để Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, công bố kế hoạch học tiếp theo của các khối lớp, thời gian nào trong thời gian sớm nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành việc tiêm mũi 3 trong tháng 1/2022

Theo ông Nguyễn Hồng Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), từ tháng 9 cho đến nay, phương án xét nghiệm của thành phố không có gì thay đổi.

Việc đánh giá tình hình dịch bệnh của thành phố không phải chỉ dựa trên số ca nhiễm, mà còn so sánh số ca nhập viện, chuyển nặng, tử vong.

Ông Nguyễn Hồng Tâm cho rằng, hiện thành phố vừa tiến hành thí điểm cho học sinh đi học trực tiếp được 2 tuần, tình hình tương đối ổn định. Thành phố có thể tạm vui mừng, nhưng không quá chủ quan, lơ là trước lễ, tết truyền thống và khi các hoạt động dần mở cửa trở lại.

“HCDC khuyến cáo người dân nên tuân thủ nghiêm 5K, để có thể kéo dài sự lạc quan này” – ông Nguyễn Hồng Tâm nhấn mạnh.

Về tiến độ tiêm vắc xin mũi 3, cho dù Bộ Y tế có yêu cầu thành phố phải hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi chậm nhất là vào quý 1/2022, nhưng thành phố đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành việc này trong tháng 1/2022, và đây là một thách thức do có nhiều điều kiện khách quan, mà bối cảnh thời gian cũng chỉ còn hơn 1 tháng, nhưng ngành y tế vẫn cố gắng phấn đấu để hoàn thành.

Việt Dũng

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/