08.9999.1357

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, trẻ con dần lớn và đến tuổi cắp sách đến trường, bố mẹ chúng cũng dần bận rộn hơn với công việc mưu sinh của mình. Khác với ngôi nhà thân thuộc, trường học là một khái niệm mới mẻ khiến những đứa trẻ vừa háo hức, vừa bối rối. Chúng choáng ngợp trước “thế giới” vừa mở ra, nhưng cũng vui thích khám phá nó. Lâu dần, khi những “mới mẻ” trở nên quen thuộc, bọn trẻ chỉ tập trung vào môn học mình yêu thích và bỏ bê những môn học khó hơn. Tình trạng này cứ thế tiếp diễn, ảnh hưởng đến kết quả học tập chung khiến bố mẹ chúng phiền lòng đến nỗi bỏ bê việc đồng áng. Họ tìm gặp đủ mọi nhà hiền triết, thử mọi bí kíp lưu truyền, thậm chí treo thưởng tìm phép lạ nhưng cũng không tài nào thay đổi được tình hình. Những nỗi muộn phiền cứ thế tích tụ khiến bầu không khí làng Bình Yên trở nên nặng trĩu, tiếng cười ngày càng thưa thớt hơn.

MIN - START WITH THE SMALLEST

Ngày xửa ngày xưa, tại một vùng đất trù phú và phì nhiêu tồn tại ngôi làng mang tên Bình Yên. Người dân nơi đây vô cùng hiền lành, chất phác và thân thiện. Họ chăm chỉ lao động mỗi ngày để vun vén mái ấm, dựng xây tương lai. Khi những đứa trẻ hồng hào chào đời, không khí trong làng lại thêm phần rộn ràng, đầm ấm.

Vào một ngày nọ, có người lữ khách tên MIN tiến vào ngôi làng. Người này khiêm tốn hỏi xin những hạt giống trong khu vườn trĩu quả của người dân, đổi lại, anh ta hứa sẽ giải quyết nỗi trăn trở bấy lâu với điều kiện bọn trẻ phụ giúp anh ta gieo hạt. Cứ thế, bên cạnh thời gian đi học, lũ trẻ kéo đến phụ MIN mỗi ngày. Vài tuần sau, như một phép lạ, kết quả học tập của chúng được cải thiện rõ rệt khiến bố mẹ ngỡ ngàng. Thì ra, nhờ tính sáng tạo và sự kiên trì hướng dẫn từ những điều nhỏ nhất trong khu vườn, MIN đã khéo léo tạo ra cơ hội giúp khơi dậy niềm yêu thích học hỏi của những đứa trẻ, khiến chúng dần thay đổi và tiến bộ hơn. Thông qua những ví dụ thực tế và trực quan, MIN khiến trẻ con nhận ra mối liên kết giữa thế giới xung quanh và các bài học tưởng chừng như khó nhằn trong trường lớp. Sự gắn bó khiến MIN như trở thành gia đình thứ hai, nơi chúng có thể chia sẻ mọi khó khăn không thể bày tỏ và nhận lại tình cảm yêu thương, sự quan tâm ân cần. Nhờ đó, tinh thần học hỏi lại được thắp lên trong lòng những đứa trẻ, tiếng cười giòn tan lại xuất hiện và niềm hạnh phúc lại hân hoan ùa về với ngôi làng Bình Yên.

MIN vốn chẳng phải phép lạ xa vời. MIN chỉ mang đến cơ hội để thay đổi từ những điều nhỏ nhất và không ngừng nỗ lực để luôn đồng hành cùng những chồi non tương lai.

Sứ Mệnh: Đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam trên hành trình tích lũy tri thức và phát triển toàn diện nhân cách và năng lực cá nhân. Thông qua ươm mầm những hạt giống tiềm năng, MIN góp phần phát triển đất nước với nguồn nhân lực chất lượng cao và xây dựng tương lai tươi sáng cho tất cả học sinh.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm Nhìn: MIN nỗ lực đổi mới và hoàn thiện để trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao dành cho học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT, đạt chuẩn quốc tế trong khu vực Đông Nam Á.

Cơ sở vật chất

Xây dựng nền tảng học tập trọn đời giúp trẻ phát triển thuận tự nhiên

MIN - NƠI ƯƠM MẦM THẾ HỆ TRẺ